benefits

benefits

การออกกำลังกายด้วยการกระโดดบน bellicon® ที่มีแรงกระแทกต่ำจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย พัฒนากล้ามเนื้อ ความแข็งแรง และยังได้รับความสนุกไปพร้อมๆกัน

ระบบการทำงานของเชือกบันจี้ ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยลดแรงกระแทกและทำให้การออกกำลังกายของท่านให้ผลดีที่สุด เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงส่วนแกนกลางลำตัว และเป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจได้ดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งได้รับความสนุกไปพร้อมๆกั

ในปัจจุบันมีการพูดถึงความแข็งแรงทางกายเป็นอย่างมาก ระหว่างการออกกำลังกาย กล้ามเนื้อในส่วนลำตัว กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน สะโพก และหลังจะทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานในการทำให้ร่างกายเสถียรและส่งผ่านพลังงานสูงสุด นี่คือเหตุผลว่าทำไมความแข็งแรงของลำตัวถึงสำคัญต่อนักกีฬาอาชีพ นักเต้น นักศิลปะการต่อสู้ ไม่เพียงเท่านั้น หากลำตัวอ่อนแอ แม้แต่กิจกรรมธรรมดาในชีวิตประจำวันก็อาจดูยุ่งยากและเหน็ดเหนื่อย

การกระโดดบน bellicon® ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและสร้างกล้ามเนื้ออย่างเป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากการกระโดดนั้นทำให้กล้ามเนื้อทั้ง 638 มัดของท่านได้ทำงาน ร่างกายทุกส่วนของท่านจะแข็งแรงและสดชื่น

แคลอรี่ถูกเผาผลาญระหว่างนอน กิน หรือระหว่างพิมพ์ข้อความฟังดูเกินจริงหรือไม่ มันจะไม่เป็นเช่นนั้นหากท่านออกกำลังกายบนเบลิคอน


หากพูดถึงการคาร์ดิโอ หลายท่านอาจนึกถึงการออกกำลังกายที่แสนน่าเบื่อ เช่นการวิ่งบนลู่ แบบเดิมๆ ซ้ำๆ แต่การคาร์ดิโอ จะแตกต่างออกไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ bellicon®

เราเชื่อว่าคาร์ดิโอที่เร็ว สนุก  และสะดวก และมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ซึ่งการกระโดดบนเบลิคอนจะให้คุณได้มากกว่านั้น มันจะทำให้หัวใจและระบบไหลเวียนเลือดทุกส่วนสูบฉีดทันที

ผลลัพธ์จากการออกกำลังกายบนเบลิคอน 10-20 นาทีต่อวัน คือจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของท่านให้คงอยู่ไปอีก 24 ชั่วโมง ในระหว่างนี้ ร่างกายท่านจะเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน สร้างออกซิเจนและกล้ามเนื้อ  นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ bellicon® เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

งานวิจัยพบว่า หากท่านหนัก 75 กก และวิ่งเหยาะ 30 นาที พลังงานที่ท่านคาดหมายอยู่ที่ประมาณ 175 แคลอรี่ ในขณะที่การวิ่งบนเบลิคอนจะช่วยเผาผลาญได้ 205 แคลอรี่ และยังสนุกกว่าอีกด้วย!

 

การศึกษาเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าการกระโดดเผาผลาญไขมันได้มากกว่าการวิ่งกว่า 50% แต่สิ่งที่ให้มีมากกว่าการเผาผลาญไขมัน ทั้งร่างกายจะได้รับการออกกำลังกายที่เสริมความแข็งแรงของหัวใจและปอด เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและสร้างกล้ามเนื้อให้ท่าน …. ในเวลาเดียวกันซึ่งนั่นอาจทำให้ท่านตกใจได้มากเท่ากับนักวิทยาศาสตร์ NAZA เป็นผู้ที่พิสูจน์สิ่งนี้เป็นคนแรก

นอกเหนือจากการออกกำลังกาย bellicon® ช่วยในด้านการยืดกล้ามเนื้อด้วยเช่นกัน
ไม่เฉพาะนักกีฬาเท่านั้นที่ต้องการความยืดหยุ่น ความยืดหยุ่นเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวัน การก้มผูกเชือกรองเท้า การเอื้อมหยิบของที่ชั้นสูง การขึ้นและลงรถ – และช่วยลดความเครียดและการบาดเจ็บ การเตรียมร่างกายเพื่อออกกำลังกายอย่างอ่อนโยนบนเบลิคอนไม่เพียงแค่คลายกล้ามเนื้อ ข้อต่อ และเอ็น แต่ยังช่วยหล่อลื่นหมอนรองกระดูกและกระดูกสันหลังอีกด้วย  การออกกำลังกายส่วนมากบนเบลิคอนเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของแขนและขาในทิศทางตรงกันข้ามหรือการบิดลำตัว ท่านจะได้ยืดกล้ามเนื้อลำตัวจากท้องไปถึงอก และได้ยืดส่วนเหล่านั้นในเวลาเดียวกัน

แต่หากท่านเชี่ยวชาญโยคะหรือการออกกำลังกายมีการยืดที่เพียงพอแล้ว ลองใช้เวลา 20 นาทีบนเบลิคอนก่อนการออกกำลังกายตามปกติของท่าน ท่านจะไม่เชื่อถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้น การกระโดดที่นุ่มนวลจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ข้อต่อ และเนื้อเยื่อเชื่อมต่อ ทำให้อ่อนตัวมากขึ้นและมีโอกาสบาดเจ็บได้น้อยลง

 

 

เรารู้ดีว่าหลายท่านอาจสงสัยว่า ทำไมกิจกกรมที่เรียบง่ายและสนุกสนานบน bellicon® นี้จะมีประโยชน์ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีชีวิตชีวาขนาดนี้ คำตอบอยู่ที่การใช้ชีวิตที่ไม่เคลื่อนไหวของคนยุคใหม่ ร่างกายของเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อ กลิ้งจากเตียงเข้ารถ เพื่อนั่งทำงานบนโต๊ะตลอดทั้งวันก่อนนั่งรถกลับบ้าน และทำแบบนี้ซ้ำไปเรื่อยๆทุกวัน

เมื่อ 50,000 ปีที่แล้ว บรรพบุรุษของเราล่าฝูงสัตว์ ร่อนเร่หลายไมล์เพื่อหาผลไม้และเมล็ดพันธุ์ และว่ายในทะเลสาบหรือมหาสมุทรเพื่อจับปลา แต่ในปัจจุบัน การดำรงชีพได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่ร่างกายของเรายังคงต้องการกิจกรรมทางกายภาพเพื่อกระตุ้นระบบต่างๆในร่างกายมิเช่นนั้น ร่ายกายเราจะไม่ต่างกับ รถสปอร์ตที่มีประสิทธิภาพสูงแต่ก็ใช้ได้แค่ขับบนถนนทั่วความเร็วไม่เกิน 120 km./hr. เท่านั้น

และเพื่อปรับเข้ากับกิจกรรมเหล่านั้นอย่างเหมาะสม ร่างกายของจึงกลายเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุด การออกกำลังกายเบลิคอนเป็นเหมือนการบำบัดด้วยการปรับร่างกายทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรง สร้างความแข็งแรง และป้องกันกระดูกพรุง และเปราะแตก ท่านจะเผาผลาญไขมัน เพิ่มพลังงาน และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เป็นแนวเดียวกัน และสมดุล นอกจากนั้นยังช่วยระบบภูมิคุ้มกันของท่านในการขับสารพิษ แบคทีเรีย และของเสีย ทั้งหมดในเวลาเดียวกันด้วยเบลิคอน แค่เพียงไม่กี่นาทีต่อวันก็จะตอบสนองความต้องการของร่างกายของท่านในการสร้างสุขภาพ การออกกำลังกาย และความสงบทางจิตใจ

 

อาการปวดหลัง

เมื่อท่านปวดหลัง การดำเนินชีวิตประจำวันของท่านจะดูเจ็บปวดไปหมด งานง่ายๆ เช่นการผูกเชือกรองเท้า ถือของ หรือขึ้นรถก็ดูจะเป็นเรื่องยาก หรืออาจเป็นไปไม่ได้

การออกกำลังกายเบลิคอนนเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้หลังแข็งแรงและสุขภาพดี การกระโดดบนบันจี้ที่อ่อนโยน และยืดหยุ่นสูงจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อลำตัวหล่อลื่นข้อต่อ และเพิ่มความสมดุลและการทำงานร่วมกัน เป็นทางออกหนึ่งเดียวสำหรับการทำให้ท่านกระปี้กระเป่าและเพิ่มความแข็งแรงหลัง

 

ลดความเจ็บปวดจากกอาการปวดหลัง

สำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดหลัง การออกกำลังกายอย่างหักโหมนั้นเป็นเหมือนศัตรูตัวร้าย แต่นั่นเป็นเพราะการที่ท่านมีกล้ามเนื้อหลังที่ไม่แข็งแรงสิ่งนี้อาจทำให้หลายท่านรู้สึกแปลกใจ แต่ถ้าหากหลังและกล้ามเนื้อลำตัวของท่านอ่อนแอ ก็จะไม่สามารถช่วยลดการรับน้ำหนักของกะดูกสันหลังการออกกำลังกายที่อ่อนโยนและแรงกระแทกต่ำบนเบลิคอนเหมาะสมสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อท้อง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และสะโพก ซึ่งสำคัญต่อการรองรับหลังของท่านนอกจากนั้นยังช่วยผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อที่ทำงานมากเกินไป และสร้างความแข็งแรงไปในเวลาเดียวกัน

การสูญเสียมวลกระดูกที่เกี่ยวข้องกับภาวะกระดูกพรุนและกระดูกบางสามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ อีกครั้งที่การกระโดดจะช่วยท่านได้เมื่อกระโดด ร่างกายของท่านจะเจอแรงดึงดูดซึ่งช่วยในการสร้างความหนาแน่นกระดูกและป้องกันโรค แรงเหล่านี้ช่วยให้ข้อต่อของท่านหลวมและช่วยให้ของเหลวไหลไปทั่วกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้ ทำให้ข้อต่อต่างๆทำงานได้ดีและได้รับสารอาหาร

อย่างไรก็ดี การออกกำลังกายนั้นไม่ควรทำร้ายร่างกาย คำพูดที่ว่า “ทุกอย่างควรเป็นทางสายกลาง” ก็สามารถใช้กับการออกกำลังกายได้เช่นกันหากท่านมีอาการปวดหลังเรื้อรังหรือรุนแรง ต้องแน่ใจว่าได้ปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มโปรแกรมออกกำลังกายใหม่

bellicon® เป็นมินิแทรมโพลีนเพียงหนึ่งเดียวในโลก ที่ได้รับรางวัลการรับรองจากสถาบันระดับโลก AGR สถาบันที่ให้การรับรองต่อผลิตภัณ์ที่เป็นมิตรต่อผู้มีปัญหากระดูกและหลัง มีเกณฑ์การทดสอบที่เข้มงวดโดยแพทย์/ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอิสระจากหลากหลายสาขาเช่น Association of German Back Schools (BdR) e.V. และ the Association Forum Healthy Back e.V.

“The current state-of-the-science message about exercise and bone building may be that, silly as it sounds, the best exercise is to simply jump up and down.”

 

“ข้อความล่าสุดทางวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและการสร้างกระดูกอาจฟังดูตลก, แต่การกระโดดขึ้นลง คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ” นิวยอร์กไทมส์ 11 พฤศจิกายน 2009

 

ในการเพิ่มและรักษาความหนาแน่นกระดูก จะต้องใช้แรงรับน้ำหนักซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกายต้านแรงโน้มถ่วง สิ่งนี้ทำให้การกระโดดเป็นวิธีการทางธรรมชาติในการสร้างกระดูกเมื่อออกกำลังกายอย่างถูกต้อง การออกกำลังกายแบบรับน้ำหนักด้วยแรงที่มากพอ จะช่วยกระดูกในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าและดูดซึมแคลเซี่ยม ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น

กระดูกพรุนและกระดูกบาง

เมื่อปราศจากอาหารที่ดี และการออกกำลังกายที่เหมาะสม ความหนาแน่นของกระดูกจะเสื่อมไปตามระยะเวลา ทำให้เกิดอาการเช่น ปวดหลัง การโค้งตัว และการแตกหักกระดูกพรุนเป็นโรคที่ทำให้ความแข็งแรงและมวลกระดูกลดลง ทำให้เปราะและอาจเกิดการร้าวได้

มูลนิธิกระดูกพรุนสากลระบุว่า “ชาวอเมริกันประมาณเก้าล้านคนมีอาการกระดูกพรุนและประมาณ 48 ล้านคนมีความหนาแน่นกระดูกต่ำ นั่นหมายความว่าเกือบ 60% ของผู้ใหญ่อายุ 50 และมากกว่านั้นอยู่ในความเสี่ยง … ผู้หญิงหนึ่งในสองคน และผู้ชายหนึ่งในสี่คนที่อายุ 50 และมากกว่าจะกระดูกหักจากภาวะกระดูกพรุน”


ดร. โดนัล เลียเบล เอ็มดีเกี่ยวกับกระดูกพรุนและกระดูกบางและการออกกำลังกายในเบลิคอน

ก้าวเล็กๆ เพียงก้าวเดียวบนเบลิคอน เป็นการกระโดดก้าวที่ยิ่งใหญ่ในสุขภาพของท่าน

จากภาวะไร้น้ำหนักไปจนถึงการกระโดดที่มีแรงโน้มถ่วงมากกว่า 4 เท่า ก็เป็นการยากที่จะเชื่อว่าการกระโดดที่อ่อนโยน และเต็มไปด้วยความสนุกบนเบลิคอนจะสร้างความต้านทานได้มากถึงสี่เท่า และนี่คือสิ่งที่ดีต่อการสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก

การกระโดดบนเบลิคอนสร้างแรงโน้มถ่วงมากกว่าสามเท่าของค่าปกติ ซึ่งเป็นแรงต้านทานแบบรองรับน้ำหนักที่กระดูกของท่านต้องการเพื่อสร้างและรักษาความแข็งแรงไว้

ความสำเร็จของ bellicon® ในการเพิ่มความหนาแน่นกระดูกสร้างแรงบันดาลใจให้กับ ดร. โจชิม สกัล จากเยอรมนีในการวิจัยหาผลกระทบของโรคกระดูกพรุน เขาพบว่าการฝึกฝน 12 สัปดาห์

บน bellicon® ช่วยหยุดการลุกลามของอาการได้เป็นอย่างมาก และยังมีประโยชน์ในด้านพัฒนาการและปฏิกิริยาตอบสนองของผู้ป่วยได้อย่างมีนัยสำคัญ  ซึ่งจะช่วยป้องกันการแตกหัก การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอบนมินิแทรมโพลีนจะช่วยรักษาระดับความหนาแน่นกระดูกให้คงที่ได้

แม้การกระโดดสามารถหยุดการเกิดกระดูกพรุนและกระดูกบาง แต่จะดีกว่าถ้าสามารถป้องกันการเกิดได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากโอกาสการเกิดกระดูกพรุนและกระดูกบางมีสูง ทำไมถึงต้องรอให้กระดูกของท่านเปราะหรือให้มีสัญญาณเตือนว่าความหนาแน่นลดลงก่อน ลงทุนกับสุขภาพของท่านด้วย bellicon®  ท่านจะได้รางวัลเป็นความแข็งแรงและร่างกายที่มีสุขภาพ

บำบัดระบบไหลเวียนน้ำเหลืองของท่านบน bellicon®

ระบบน้ำเหลืองและอวัยวะที่ทำหน้าที่ทำความสะอาดระบบชีวภาพในร่างกาย ของเหลวรีไซเคิลลักษณะข้นที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายนี้เรียกว่าน้ำเหลือง สิ่งนี้จะเก็บแบคทีเรีย ไวรัส ของเสีย และทำการกรองสิ่งเหล่านั้นเมื่อเคลื่อนที่ผ่านต่อมน้ำเหลือง เซลล์พิเศษที่เรียกว่า ลิมโฟไซต์จะกำจัดสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายเมื่อระบบน้ำเหลืองของท่านเริ่มทำงานได้น้อยลง หรือเฉื่อยชา ท่านจะกลายเป็นคนที่มีร่างกายอ่อนแอ และอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายประเภท นับตั้งแต่ภูมิคุ้มกันบกพร่องและการติดเชื้อ หรือแม้กระทั่งมะเร็ง นอกจากนั้นคือการบวมน้ำเหลือง ซึ่งเกิดเมื่อแขนหรือขาเกิดอาการบวมเมื่อน้ำเหลืองไม่สามารถไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม

 

ดร. เลียเบล ได้กล่าวไว้ว่า

“ เรามีน้ำเหลืองปริมาณมากเท่าเลือด – แต่ไม่มีหัวใจไว้ช่วยสูบฉีด ระบบน้ำเหลืองจะขึ้นอยู่กับการเคลื่อนที่ทางกายภาพ แรงโน้มถ่วงและการหดของกล้ามเนื้อ หลายหมื่นปีที่ผ่านมา ความต้องการในการล่าสัตว์และการออกหาอาหารทำให้บรรพบุรุษของเราตื่นตัวและระบบน้ำเหลืองมีสุขภาพดีตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ในทุกวันนี้ เรานั่งในรถ นั่งหน้าคอมพิวเตอร์และจอทีวี – และระบบน้ำเหลืองเราก็นั่งไปด้วยเช่นกัน

หนังสือด้านสรีรศาสตร์ทางการแพทย์ของกายตันและฮอลล์ ระบุว่า “การสูบฉีดน้ำเหลืองจะทำได้ดีเมื่อมีการออกกำลังกาย โดยทั่วไปจะเพิ่มขึ้นไปที่ 10 ถึง 30 เท่า ในทางกลับกัน ระหว่างช่วงพัก การไหลของน้ำเหลืองจะเฉื่อยชาจนเกือบเป็น 0” เป็นข้อชัดเจนว่า ร่างกายของเราถูกสร้างมาเพื่อการออกกำลังกาย เมื่อไม่ออกกำลังกาย เราจะกลายเป็นคนอ่อนแอซึ่งสามารถนำไปสู่การเจ็บป่วย แค่เพียงไม่กี่นาทีต่อวันบนเบลิคอนก็จะช่วยการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น

โรคปวดข้อจะไม่สร้างปัญหาให้ท่านอีกต่อไป

โรคที่สร้างความทรมาน และเจ็บปวดอย่างรุนแรงโรคหนึ่ง คงหนีไม่พ้นโรคข้อเข่าเสื่อม โดยจะเกิดขึ้นเมื่อส่วนห่อหุ้มกระดูกอ่อนที่เป็นส่วนป้องกันระหว่างส่วนเชื่อมของกระดูกนั้นอักเสบและเสื่อมไปตามเวลา การเสียดสีของกระดูกนั้นเองที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดขึ้น

ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นอาจทำให้กิจกรรมประจำวันเป็นสิ่งที่ยากลำบาก การออกกำลังกายเป็นประจำดูจะเป็นเรื่องไกลตัว แต่การกระโดดบนเบลิคอน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังเผชิญกับโรคนี้ โดยการทำให้กล้ามเนื้อโดยรอบแข็งแรงจะมีผลต่อข้อต่อและช่วยให้การรองรับเพิ่มเติม

คลินิกมาโยสรุปว่า “การออกกำลังกายความเข้มข้นระดับกลางจะช่วยหยุดความเจ็บปวดและช่วยรักษาน้ำหนักที่เหมาะสมกับร่างกาย เมื่อโรคปวดข้อทำให้ท่านเคลื่อนไหวไม่ได้ การออกกำลังกายจะช่วยท่านเอง”

 

ความยืดหยุ่นที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเป็นพิเศษนี้ จะช่วยให้การกระโดดลงสู่ bellicon® mat ที่นุ่มนวลกว่าในมินิแทรมโพลีนแบบสปริงเป็นอย่างมาก

หากท่านต้องการเริ่มการออกกำลังกายอย่างง่ายๆ ถึงแม้ว่า bellicon® จะมีความยืดหยุ่นสูง ท่านอาจรู้สึกปวดตึงที่กล้ามเนื้อหลังใช้งานในสัปดาห์แรกๆ แต่หากยังมีอาการเจ็บนานกว่าสองชั่วโมงหลังการออกกำลังกายนั่นแปลว่าท่านหักโหมมากไป ลองลดความแรงหรือระยะเวลาการออกกำลังกายจนกว่าความเจ็บปวดนั้นจะค่อยๆหายไป การยืดก่อนและหลังออกกำลังกาย จะช่วยให้ความเจ็บปวดลดน้อยลง

ดร. โรเน็น รูเบนอฟ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การกระโดดเพื่อการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยข้ออักเสบในการบรรเทาอาการเมื่อออกกำลังกายบนเบลิคอน การออกกำลังกายที่อ่อนโยนนี้จะช่วยกระตุ้นหัวใจ ปอด กล้ามเนื้อ และระบบน้ำเหลืองในขณะที่ไม่สร้างความเครียดให้กับข้อต่อของท่าน ภายในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์ ท่านจะประหลาดใจที่ได้พบว่าเมื่อท่านออกกำลังกายเป็นประจำ ท่านจะรู้สึกแข็งแรงขึ้นและสุขภาพดีขึ้น และสิ่งที่ดีที่สุดคืออาการป่วยที่หายไป

 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ใน2-3 ปีที่ผ่านมา กระแสการทานอาหารคลีนเพื่อการลดน้ำหนักนั้นมาแรงมาก แต่ความจริงก็คือ การคุมอาหารอย่างเดียวไม่ได้ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการเสมอไป การออกกำลังกายนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนักอย่างมาก แต่ปัญหาก็คือการออกกำลังกายหรือ คาร์ดิโอเพื่อลดน้ำหนักนั้นเป็นสิ่งที่ทรมานและน่าเบื่อ

ท่านเชื่อว่าการเผาผลาญแคลอรี่นั้นถือเป็นงานหนักอย่างหนึ่งใช่หรือไม่ ? ความคิดนี้จะเปลี่ยนไปเมื่อทานได้ลองออกกำลังกายบน bellicon®

แทนที่จะรู้สึกสิ้นเปลืองเวลา เหน็ดเหนื่อยและทรมาน ท่านจะรู้สึกสนุกเป็นอย่างมากบน bellicon®  การออกกำลังกายของท่านจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ท่านสามารถปรับความเข้มข้นได้ด้วยตัวของท่านเอง ท่านจะค้นพบว่าท่านจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าแทนที่จะรู้สึกเหนื่อยล้า

bellicon® จะทำให้การคาร์ดิโอเป็นเรื่องสนุก สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ในระหว่างการดูรายการโปรดในระหว่างดูซีรี่ส์ที่ชอบ รวมถึงสามารถพกพาไปต่างจังหวัดได้ง่ายๆ

การกระโดดบน bellicon® จะเปลี่ยนมุมมองในการออกกำลังกายของท่าน สุขภาพและการออกกำลังกายจะเป็นเรื่องสนุกขึ้นมาทันที

ก่อนหน้านี้หลายท่านอาจคิดว่า ความสนุกสนาน คาร์ดิโอ และการลดน้ำหนัก ไปพร้อมๆกันนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากแต่ bellicon® ได้สร้างสิ่งนี้ให้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว และเมื่อไหร่ที่คุณเบื่อคุณจะรู้สึกอย่ากขึ้นมากระโดดบน bellicon®

การกระโดดเป็นการเผาผลาญแคลอรี่ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การศึกษาเผยให้เห็นว่าการออกกำลังกายรูปแบบนี้ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของท่านได้ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่ท่านออกจากมินิแทรมโพลีนแล้ว ไม่ว่าท่านจะออกกำลังกาย พักผ่อน หรือนอนหลับ

เพียงกระโดดวันละ 30 นาทีช่วยเผาผลาญได้เท่ากับการวิ่ง 1 ชม.

 

 

สร้างความแข็งแรงให้กระดูกเชิงกราน

รู้สึกดีขึ้น เกิดความมั่นใจด้วยกล้ามเนื้อท้องที่แข็งแรงขึ้น

 

โครงสร้างอุ้งเชิงกราน

อุ้งเชิงกราน คือ ล้อมรอบด้วยกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่บริเวณเชิงกราน อยู่ตรงบริเวณหน้าท้อง อวัยวะส่วนนี้ช่วยควบคุมการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ รวมไปถึงลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยรองรับอวัยวะย่อยอาหาร และมดลูก (ในผู้หญิง)

ปัญหาเกี่ยวกับอุ้งเชิงกรานเป็นเรื่องปกติ มักพบเจอในผู้หญิงถึง 1 ใน 3 แม้ว่าความผิดปกติจะไม่ได้สร้างผลเสียต่อสุขภาพ แต่อาจก่อให้เกิดปัญหาในชีวิตประจำวันได้ รวมไปถึงชนิดการออกกำลังกายควรเลือกให้เหมาะกับสภาพร่างกาย

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาอุ้งเชิงกราน การออกกำลังที่ดีไม่ได้มีเพียงแต่เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อโดยรอบ แต่ยังช่วยรักษาน้ำหนักให้คงที่ และช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นอีกด้วย

:: มาออกกำลังกายกระชับอุ้งเชิงกราน ด้วยเบลิคอน ::

แม้ว่าการกระโดดอาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาอุ้งเชิงกราน แต่มีการทดสอบแล้วว่า เบลิคอนช่วยเสริมความฟิตได้หลายส่วน ทำให้เรามีสรีระที่สวยงามดูสง่า เบลิคอนออกแบบด้วยเชือกบันจี้พิเศษ ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง ให้แรงกระโดดนุ่มนวล โดยจะไม่เป็นอันตรายต่อกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และข้อต่อ ผลลัพธ์ก็คือ ทำให้เรามีชีวิตชีวามากขึ้น สนุกสนาน และมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ข้อควรระวัง : สำหรับผู้ที่มีปัญหาตรงอุ้งเชิงกรานควรเริ่มกระโดดช้าๆ และค่อยๆ กระโดดเพิ่มขึ้น เพื่อให้ร่างกายปรับตัว และเพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย ควรจะต้องเลี่ยงการกระแทกบริเวณอุ้งเชิงกรานแรงๆ เช่น การกระโดดตบ หรือ ท่า Lunge แนะนำให้เริ่มออกกำลังกายเบาๆเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับอุ้งเชิงกราน และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ

 

ควบคุมเบาหวาน

ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (อินซูลิน)

การออกกำลังกายด้วย bellicon® แบบแอโรบิก จะช่วยบรรเทาและช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้ ไม่ว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานจะได้รับอินซูลินหรือไม่
การกระโดดมินิแทรมโพลีน ช่วยควบคุมฮอรโมนโดยการลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มความสามารถในการพาน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เซลล์
การออกกำลังกายด้วยเบลิคอนเป็นกิจกรรมที่สนุก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

ผลกระทบต่ำ แต่กลับได้ผลลัพธ์สูง
ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ไม่ใช่ดูแลแค่เรื่องอาหารเพียงอย่างเดียว หากออกกำลังกายอย่างจริงจัง ร่างกายจะสามารถใช้น้ำตาลให้เป็นพลังงานกล้ามเนื้อ หากออกกำลังกายด้วยเบลิคอน ในความเข้มข้นระดับปานกลาง จะเป็นการออกกำลังกายที่ปลอดภัยที่สุดและส่งผลดีต่อหัวใจและหลอดเลือด

แน่นอนว่าประโยชน์จากการกระโดดเบลิคอนจะไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ และเส้นเลือดในสมองอุดตัน ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ควบคุมน้ำหนัก รักษาสมดุล เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และนอนหลับสนิท เบลิคอนเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในโลกที่จะช่วยป้องกันและชะลอการเกิดโรคกระดูกพรุน ที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน

** ข้อแนะนำจากแพทย์ **

ถ้าผู้ป่วยกระโดดเบลิคอนอย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้ตรวจระดับน้ำตาลก่อนและหลังออกกำลังกาย

 

ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเคยบอกเอาไว้ว่าการดูแลรูปร่างและหัวใจให้แข็งแรงเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ออกกำลังกาย ออกกำลังกาย และออกกำลังกาย แต่คนส่วนใหญ่ต่างเชื่อว่ามันยาก ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีเวลา เบื่อ เหนื่อย!

เราอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดซะใหม่ เมื่อได้รู้จักกับ bellicon®

bellicon®  ได้สร้างให้การคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่สนุก เน้นเสริมความแข็งแรงของหัวใจให้สามารถนำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ข้อต่อกระดูกลื่นไหล ทำให้กระดูกแข็งแรงมากขึ้น เพิ่มความสมดุล และกระตุ้นระบบน้ำเหลือง ยิ่งไปกว่านั้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะทำให้ได้รับประโยชน์มากมายทั้งในด้านสุขภาพ และรู้สึกมีพลังมากขึ้น

ทุกๆครั้ง ที่ออกกำลังกายด้วยเบลิคอนไม่ใช่แค่กระโดดอย่างเดียว ยังทำให้กล้ามเนื้อทั้งหมด 638 มัดแข็งแรงขึ้น ช่วยกระตุ้นหัวใจ ปอด และเพิ่มมวลกระดูก

สามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้บ่อยแค่ไหน?
การออกกำลังกายโดยเฉลี่ยนนั้น ควรอยู่ที่ครั้งละ 30นาที / 5ครั้งต่อสัปดาห์ แต่นั่นอาจเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเกินไปสำหรับบางคน เรามีอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณคือแบ่งเวลาเหล่านั้นออกเป็นช่วงสั้นๆ เซทละ 10 นาที

วิธีนี้ไม่เพียงแค่ช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ แต่จะทำให้กระปรี้กระเปร่า นอกจากนั้นจะทำให้รู้สึกดีต่อสุขภาพระยะยาวและส่งผลด้านความแข็งแรง รวมถึงระบบเลือดและหัวใจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น … วาง bellicon®  ไว้ในที่ที่ท่านเห็นได้ชัดและเตือนตัวเองในการ “ทะลายพุง” ของท่านอย่างรวดเร็ว

การปลดปล่อยความเครียดบนเบลิคอน

บันจี้ของเราถูกสร้างมาเพื่อกำจัดความเครียด ทำไมไม่นำความเครียดของท่านไปโยนทิ้งไว้ละ

หากพูดถึงความเครียด การออกกำลังกายมักไม่อยู่ในตัวเลือกของคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนที่ทำงานมาทั้งวัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันคือวิธีกำจัดความเครียดที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง

เพียงไม่กี่นาทีบนเบลิคอน ในช่วงท้ายวันที่แสนเหนื่อยยากของคุณสามารถทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่ ด้วยการเพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือดเพื่อกล้ามเนื้อที่ไม่ได้ใช้งาน คลายกล้ามเนื้อที่ใช้งานมากเกินไปและปล่อยเอ็นโดฟิน ช่วยผ่อนคลายสมองโดยธรรมชาติ แค่เพียงเปลี่ยนจุดสนใจของท่านไปยังภารกิจทางกายภาพเช่นการกระโดด ความเครียดจะหายไปและจะรู้สึกหัวโล่งขึ้นมาทันที

ลดความเครียดด้วยการออกกำลังแบบแอโรบิคเป็นประจำ

ความเครียดไม่ได้เป็นเพียงภาระของสมองและร่างกายเท่านั้น แต่อาจเป็นฆาตรกรเลยทีเดียว ด้วยผลข้างเคียงตั้งแต่ปวดหัว นอนไม่หลับ และการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก ไปจนถึงปัญหาทางสุขภาพจิตและสุขภาพกาย รวมถึงหัวใจวาย เส้นเลือดในสมองแตก และโรคหัวใจ จากวิถีชีวิตที่วุ่นวายในแต่ละวันของเราทำให้เราเหลือเวลาหรือพลังงานสำหรับดูแลตัวเองน้อยมาก การจัดการความเครียดดูเหมือนจะเป็นความเครียดเสียเอง

เมื่อเกิดความเครียด การออกกำลังกายเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรทำ เนื่องจากสาเหตุของความเครียด เช่นการทำงานหนักเกินไป การเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม หรือความบอบช้ำทางร่างกายหรือจิตใจ จะส่งผลลัพธ์คือจิตตก นอนหลับไม่เพียงพอ การกินอาหารมาก/น้อยผิดปกติ น้ำหนักขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็ว

การกระโดดบนเบลิคอนแค่เพียงไม่กี่นาทีต่อวันก็สร้างความแตกต่างอย่างใหญ่หลวงได้ พยายามวางมินิแทรมโพลีนไว้ในที่ที่เห็นได้ชัดเจนเพื่อเตือนความจำให้ใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อการออกกำลังที่ดีต่อสุขภาพและมีชีวิตชีวาเมื่อใดที่ท่านมีโอกาส

มาโยคลินิกกล่าวว่า แม้ว่าท่านจะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่ท่านก็ยังได้รับประโยชน์และรางวัลเป็นการคลายเครียดจากการออกกำลังเพียงเล็กน้อย การกระโดดที่ดีต่อสุขภาพบน bellicon® เป็นนิยามของการออกกำลังกายอย่างอ่อนโยน ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ว่าจะมีความแข็งแรงระดับไหนก็ตาม

องค์การหัวใจสหรัฐอเมริการะบุว่า นอกจากการลดระดับความเครียดและการพัฒนาสุขภาพโดยรวมของท่านแล้ว กิจกรรมทางกายภาพก็ช่วยกระตุ้นความจำและการรับรู้อีกด้วย การออกกำลังกายอย่างเป็นประจำช่วยลดความเครียด ความกังวล อาการจิตตก และความโกรธ ไม่เพียงแต่ท่านจะรู้สึก “ถึงความสุข” ทันทีที่ออกกำลังกายเสร็จ แต่จะรู้สึกถึงร่างกายที่ดีขึ้นด้วยในเวลาต่อมา

ประโยชน์ที่ได้รับจากการกระโดดเป็นประจำ ได้แก่ การนอนหลับที่ดีขึ้น การทำงานของการย่อยอาหาร และกระตุ้นระบบน้ำเหลืองซึ่งช่วยล้างพิษจากร่างกาย ทั้งหมดคือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ท่านสามารถทำเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตได้

 

 

เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายมนุษย์นั้นมีความซับซ้อนอย่างน่าเหลือเชื่อเละเครื่องข่ายที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงอวัยวะหลัก เนื้อเยื่อ และเซลล์พิเศษนับล้าน มันสามารถระบุศัตรูที่อาจก่อให้เกิดโรคนับล้าน และดำเนินการเพื่อกำจัดสิ่งเหล่านั้น แต่ไม่ได้หมายความระบบนี้จะสามารถเอาชนะ ต่อความป่วยหรือสภาพแวดล้อมได้เสมอไป

เพราะฉะนั้น วิธีการที่ดีที่สุดในการสร้างส่วนป้องกันคือการให้ร่างกายในสิ่งที่ต้องการมากที่สุดสำหรับการซ่อมแซม ซึ่งก็คืออาหารและวิธีการดำเนินชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการออกกำลังกายแบบแอโรบิคระดับกลางที่มีประสิทธิภาพ

สถานบันด้านสุขภาพนานาชาติของสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “การออกกำลังกายไม่เพียงช่วยระบบภูมิคุ้มกันของท่านในการต่อสู่กับการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสแบบธรรมดา แต่ยังช่วยลดโอกาสการพัฒนาไปสู่โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุน และมะเร็งอีกด้วย”

เหตุผลที่การกระโดดช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของท่านคือการเพิ่มการเผาผลาญและการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองอย่างมีประสิทธิภาพ การไหลเวียนเพิ่มขึ้นจะช่วยเคลื่อนลิมโฟไซต์และสารภูมิต้านทานอย่างรวดเร็วผ่านร่างกายของท่าน และกำจัดสิ่งเจือปนและผู้บุกรุก

เมื่อท่านเครียด ระบบภูมิคุ้มกันของท่านจะถูกกระตุ้น ในขณะที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหลีกเลี่ยงความเครียดในชีวิต การออกกำลังกายบนเบลิคอนเป็นรูปแบบทางธรรมชาติในการบรรเทาความเครียด การเคลื่อนที่ขึ้นและลงอย่างอ่อนโยนช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงและหล่อลื่นข้อต่อ จัดการวันของท่าน และช่วยให้นอนหลับตอนกลางคืนได้สบายยิ่งขึ้น ในเวลาเดียวกัน ออกซิเจนจะเคลื่อนที่ผ่านร่างกายได้มากขึ้นและสารเอ็นโดรฟินที่ช่วยปรับอารมณ์จะถูกปล่อยออกมา ทั้งสองส่วนจะทำให้ท่านรู้สึกสงบและรู้สึกพอใจ

เพียงไม่กี่นาทีแห่งคุณภาพบนเบลิคอน ท่านจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น ท่านจะไม่อยากกลับไปเป็นท่านคนเก่าอีกเลย

อย่าทำให้อาการแพ้มาขัดขวางเป้าหมายความแข็งแรงของท่าน

สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ เรื่องเดิมๆ จะเกิดขึ้นซ้ำๆ ทุกวัน เช่นในวันที่เย็นและมืด แการหายใจลำบากและการจาม การออกกำลังกายเป็นประจำนั้นเป็นกุญแจสู่สุขภาพที่ดี ความแข็งแรง

bellicon®  ไม่เหมือนอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดอื่นๆ เบลิคอนสามารถเคลื่อนย้ายได้ไปในร่มหรือกลางแจ้ง ดังนั้น ท่านจะสามารถออกกำลังกายทั้งตัวในที่ที่คุณภาพอากาศดีที่สุด และทิ้งอาการแพ้ของท่านไว้ข้างหลัง

เบลิคอนต้านทานต่อสภาพอากาศ พรมของเราไม่ถูกทำลายด้วยแสงยูวี ดังนั้นเบลิคอนจึงสร้างความสนุกให้ท่านได้ในที่ที่แดดส่อง นอกจากนั้น ยางสังเคราะห์ในบันจี้ของเรานั้นไม่เพียงปลอดภัยต่อคนที่แพ้ยาง แต่ยังมีความยืดหยุ่นมากกว่า แข็งแรงมากกว่า และง่ายต่อการรีไซเคิลมากกว่ายางธรรมชาติ

รายงานจากสถาบันด้านสุขภาพสากลของสหรัฐอเมริกาแสดงให้เห็นว่าชนิดของการออกกำลังกายแบบแอโรบิคบนเบลิคอน จะช่วยบรรเทาอาการแพ้และอาการหืดหอบ

การออกกำลังกายเพื่อลดอาการหืดหอบ

อาการแพ้ที่พบมากที่สุดที่จะเกิดขึ้นระหว่างการออกกำลังกายคืออาการหอบหืดจากการออกกำลังกาย โดยจะเกิดขึ้นเมื่ออัตราการหายใจเพิ่มขึ้น ขณะที่การออกกำลังกายทำให้ปอดสูญเสียความชุ่มชื่น ผลคืออาการไอ หายใจขัด หรือขาดอากาศ

หากท่านมีอาการเหล่านี้ ให้เคลื่อนมินิแทรมโพลีนของท่านเข้าไปในร่ม เนื่องจากเมื่ออากาศหนาวและแห้ง – สภาพนี้จะทำให้อาการของท่านแย่ลง – จะสามารถช่วยได้เป็นอย่างมาก

ทางเลือกอื่นที่ทำได้คือการแบ่งการออกกำลังกายออกเป็นช่วง 10 นาที 2-3 เซทต่อวันด้วยวิธีนี้ท่านจะสามารถออกกำลังกายอย่างสมบูรณ์ได้อย่างกระปรี้กระเปร่า การทำในระยะเวลาสั้นที่ช่วยให้ท่านมีพลังงานในระหว่างการทำกิจกรรมอื่นในแต่ละวัน

ข้อแนะนำในการออกกำลังกาย

หากท่านรู้ว่ามีอาการแพ้ ให้กินยาแก้แพ้ก่อนออกกำลังกายกลางแจ้ง การออกกำลังอย่างหนักไม่เป็นผลดีด้านระบบภูมิคุ้มกันและอาจทำให้เกิดเหตุอันตราย เช่นหากมีผลต่อการหายใจของท่าน หากท่านใช้เครื่องช่วยหายใจ ต้องแน่ใจว่าที่ช่วยหายใจอยู่ใกล้มือในขณะออกกำลังกาย เมื่ออยู่ใกล้สิ่งกระตุ้นอาการแพ้